fbpx
วันจันทร์, 17 มิถุนายน 2567

จุดเด่นของสิ่งที่เรียกว่า ลูกชิ้นปลา ที่ไม่มีไว้ติดครัว ไม่ได้

จุดเด่นของสิ่งที่เรียกว่า ลูกชิ้นปลา ที่ไม่มีไว้ติดครัว ไม่ได้ เวลาเราเลือกซื้อสินค้าหรือวัตถุดิบสำหรับการนำมาทำอาหาร มีหลายปัจจัยที่เราใช้เลือกซื้อเลยทีเดียว ทั้งเรื่องของปริมาณวัตถุดิบที่ได้รับจากการซื้อ เมนูที่จะนำมาทำอาหาร และอาจมีเรื่องอื่นๆ ด้วย ซึ่งสำหรับตัวลูกชิ้นเองก็มีข้อดีอยู่ไม่น้อยเลยเหมือนกันครับ ผมจึงขอลองแชร์แลกเปลี่ยนไอเดียกันกับทุก ๆ คน รวมถึงแฟน ๆ

แบรนด์สินค้า AFM ว่า มีข้อดีอะไรบ้าง

               1. เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นทำอาหาร

               เนื่องจากลูกชิ้นเป็นวัตถุดิบที่ค่อนข้างมีความสำเร็จรูปพอสมควร คือ มีรสชาติดีอยู่ในตัวเองแล้ว ไม่ต้องทำการหมักรสชาติอะไรมาก  และที่สำคัญคือเรื่องของการใช้มีด เนื่องจากเนื้อสัมผัสของพวกลูกชิ้นปลา จะมีลักษณะนิ่ม ซึ่งสำหรับผู้รับเริ่มต้นทำอาหาร ส่วนตัวผมเป็นห่วงในเรื่องนี้ครับ หากวัตถุดิบมีลักษณะแข็ง และมีความชำนาญน้อยมากในการใช้มีด อาจเกิดอุบัติเหตุได้เหมือนกัน สมมติหากเราต้องการหั่นลูกชิ้น เช่น เพื่อให้ง่ายต่อการทำหรือการควบคุมปริมาณวัตถุดิบในเมนูผัด หรือยำ ฯลฯ ก็ถือเป็นขั้นเริ่มต้นของการฝึกใช้มีดในการทำครัวได้อย่างปลอดภัยด้วยครับ ทางผมและ AFM ก็ขอฝากความเป็นห่วงถึงทุก ๆ คนไว้ด้วยนะครับ

               2. ทำเมนูได้หลากหลาย

               ลูกชิ้นปลา สามารถนำมาทำเป็นเมนูได้หลากหลาย เช่น นำมาทำเหมือนลวกจิ้มหรือทานคู่กับน้ำจิ้มในสำรับปิ้งย่างต่างๆ ก็ได้ หรือจะนำมาเป็นส่วนประกอบของอาหารประเภทแกงก็ดีครับ ด้วยรสชาติของลูกชิ้นปลาที่ไม่ได้มีรสชาติโดดไปทางใดทางหนึ่ง ส่วนตัวผมจึงคิดว่ามีความนำมารวมกับวัตถุดิบ หรือนำมาทานร่วมกับเมนูอื่นๆ ได้แบบกลมกล่อมทั้งสำรับได้ง่ายมากๆ เลย 

               ลองคิดดูว่า หากเรามีวัตถุดิบที่อร่อย และสามารถปรุงเป็นเมนูต่างๆ หลากหลายได้ จะเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ครับ และสำหรับแบรนด์ AFM เองก็มีสินค้าทั้งลูกชิ้น ไส้กรอก ที่สามารถนำมาทำเป็นเมนูได้หลากหลาย เหมือนกันครับผม

               3. เป็นวัตถุดิบที่เหมาะสำหรับหลากหลายช่วงวัยได้ง่าย

               บางครั้งวัตถุดิบหรือเมนูบางอย่าง อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนบางวัย เช่น แกงเผ็ด ๆ จัด ๆ ซึ่งอาจจะไม่เหมาะมากสำหรับเด็ก ๆ การที่มีวัตถุดิบที่มีรสชาติเป็นกลางๆ อย่างพวกลูกชิ้น ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนทำอาหารสามารถเลือกใช้ทำเมนูต่างๆ ได้เหมาะสำหรับกับคนในครอบครัว เช่น นำลูกชิ้นมาทำเป็นเมนูลวกจิ้ม สำหรับเด็ก หากทานเผ็ดยังไม่ได้มากนัก หรือสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบทานเผ็ด ฯลฯ    

               ไม่ว่าจะผมเองหรือทุก ๆ คนก็คงต้องการอาหารอร่อย ๆ ในทุก ๆ มื้อ  ยังไงขอฝากเป็น ลูกชิ้นปลาเยาวราช (แบบกลม)และ ลูกชิ้นปลาเยาวราช (แบบรักบี้)ตรา AFM ที่ผมมั่นใจว่าจะสามารถช่วยให้ทุก ๆ คนมีวัตถุดิบดี ๆ ไว้สำหรับประกอบอาหารกันได้อย่างหลากหลาย และเหมาะกับทุก ๆ คนในครอบครัว ในทุกมื้อ ๆ ด้วยนะครับ ……………….

บทความโดย : ทศพล รอบจังหวัด

สนใจสินค้ายี่ห้อ AFM PPork หรือ ไส้กรอก 3แพ็ค100 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ @AFMTRK

หรือคลิก เพื่อสอบถามได้ทันที

ติดต่อสอบถามบริษัท

หรือ คลิก เพื่อสอบถามได้ทันที