fbpx
วันพฤหัสบดี, 1 ธันวาคม 2565

ของกิน เข้าตัวกับ ไก่แผ่นรมควัน AFM  

ของกิน เข้าตัวกับ ไก่แผ่นรมควัน AFM ปกติผมจะเป็นคนชอบกินขนมปังชีสแบบว่ากินตอนเช้า ๆ อยู่แล้ว เพราะมันง่ายดีในการเตรียมวัตถุดิบ และขั้นตอนการทำง่าย ๆ แต่ล่าสุดพบว่า “วัตถุดิบหมด” แล้ว เลยจำเป็นต้องหาซื้อวัตถุดิบมาทำเพิ่ม ว่าแล้วก็เลยไปหาซื้อขนมปัง และทีแรกก็ว่าจะหาพวกแฮมแหละครับมากิน หาซื้อชีสแผ่นด้วย  แต่นึกขึ้นได้ว่า มีสินค้าอยู่ตัวหนึ่ง นั่นก็คือ “ไก่แผ่นรมควัน ตรา AFM”  ซึ่งเมื่อสักอาทิตย์สองอาทิตย์ก่อนเคยเห็นอยู่ แต่ไม่ได้หยิบมาลอง คราวนี้เลยลองสักหน่อย เพราะผมก็อยากจะลองดูว่า จะมีรสชาติอย่างไรเอ่ย สำหรับสายทำอาหารกินเองแล้ว การได้ลองรสชาติหลากหลาย มันก็ต้องเป็นทางที่ดีอยู่แล้วจริงไหมครับ !!

เริ่มกันเลย

แฮมหมู

               เห็นกันชัด ๆ เลยครับจากรูปที่ถ่ายออกมา ว่า ผมก็ไม่ได้ทำอะไรเป็นพิเศษมากมายครับ เป็นเมนูทำกินง่าย ๆ สักมื้อหนึ่งแบบสบาย ๆ ครับ ซึ่งผมเองแค่นำวัตถุดิบมาประกบ ๆ กัน แล้วก็เอาไปอบไปปิ้ง ให้เกิดความร้อน ให้ชีสละลาย ให้เป็นมีความร้อนเข้ามาทำให้ตัววัตถุดิบได้อุ่นร้อนอะไรทำนองนั้นเองครับ

               เมื่อลองชิมดูแล้ว ! ผมขอลองบอกความรู้สึกส่วนตัวแบบนี้นะครับ สำหรับเจ้าตัว “ไก่แผ่นรมควัน ตรา AFM” ว่า

               1. ลักษณะและรสชาติ :

               เรื่องแรกเลยคือ จำได้ว่าพอหยิบออกมาจากซองแล้ว รู้สึกมีความหอมอยู่เหมือนกันครับ แล้วก็เป็นลักษณะแบบนแผ่นนุ่ม ๆ มือ มันก็จะให้ความรู้สึกคล้ายแฮมอยู่เยอะเลยเหมือนกัน ในส่วนของรสชาตินั้น มีความนุ่ม และมีรสชาติแบบอ่อน ๆ (คือไม่รู้จะพูดแบบไหนดีครับ แต่คือมันเหมือนเป็นอะไรที่ดูอ่อนหวาน อ่อนโยน)  กินคู่กันกับชีสไม่มีปัญหาเลย 

               มากกว่านั้น ! ผมได้ลองเปิดขนมปังออกมา และลองชิมตัวไก่แผ่นอย่างเดียวเลย ปรากฏว่า มีรสชาติหอมนิด ๆ เข้าปาก รสชาติดีอร่อยเหมือนกันครับ

               2. ขนาด :

               ตัวไก่แผ่นมีขนาดเป็นแผ่นบาง ๆ ซึ่งผมคิดว่า ถ้าเราลองนำมาประกบกับขนมปังในเมนูต่าง ๆ ก็น่าจะเหมาะมาก ๆ เลย เนื่องจากความบาง ๆ ของตัวสินค้านี่เองครับ ทำให้เรารู้สึกว่า มันสามารถทำเป็นเมนูสอดไส้อะไรต่าง ๆ ได้ดี หากมีขนาดใหญ่มากเกินไป ก็อาจจะรู้สึกว่า มันใหญ่ไป มันไม่เหมาะก็ได้ครับ 

แฮมหมู

               จากรูป ! ตัวไก่แผ่นจะมีขนาดวางทับตัวขนมปังและทำให้เห็นได้ชัด ๆ ว่า แผ่นใหญ่เท่ากับขนมปังเลย ! ก็ดูเป็นขนาด เป็นไซส์มาตรฐานดีครับผม ……..

                จากที่เล่าๆ ให้ทุกคนได้รู้เห็นไปด้วยกันแล้ว คิดเห็นกันว่าอย่างไรบ้างครับ?  เคยลองชิมกันดูบ้างหรือยังครับผม  ?  แต่ตรงนี้ก็เป็นเหมือนแค่การรีวิวเล็ก ๆ เท่านั้น เพราะผมสนใจมาก ๆ ว่า เราจะสามารถนำวัตถุดิบนี้มาทำเมนูให้มีสีสันได้มากกว่านี้อย่างไรได้บ้างหนอ !

               ยังไงถ้ามีสินค้าหรืออะไรดี  ๆ ใหม่ ๆ ผมจะขอพาสิ่งเหล่านั้นมาแนะนำให้ทุกคนลองดูกันในครั้งต่อไปนะครับ ฝากบทความของผมไว้ด้วยนะคร๊าฟฟ  !  ติดตามกันได้ที่เว็ปไซต์ AFM นี้เลย  ยังไงรักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ ………………………

ไก่แผ่นรมควัน

บทความโดย : ทศพล รอบจังหวัด

สนใจสินค้ายี่ห้อ AFM PPork หรือ ไส้กรอก 3แพ็ค100 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ @AFMTRK

หรือคลิก เพื่อสอบถามได้ทันที

ติดต่อสอบถามบริษัท

หรือ คลิก เพื่อสอบถามได้ทันที