fbpx
วันพฤหัสบดี, 1 ธันวาคม 2565

ยำไส้กรอก เมนูทำง่าย แต่กินคู่กับอะไรดี ?

ยำไส้กรอก เมนูทำง่าย แต่กินคู่กับอะไรดี พอตกดึกแล้ว เหลือบังเอิญเหลือไส้กรอก AFM เต็มตู้เย็นเลยครับ ก็เลยจัดไปกับสายยำ ทำเป็นเมนู  ง่าย ๆ “ยำไส้กรอก” ซะเลย วัตถุดิบไม่ได้ยากอะไร และก็ไม่ได้เยอะ (เพราะไม่มีอะไรให้ใส่มากเท่าไหร่ ยังไม่ได้ซื้อครับ 55+)  ปรากฏว่า ทำยำไส้กรอกออกมากิน รสชาติเผ็ด และมีความเป็นยำดีกับวัตถุดิบที่มีอยู่ แต่มีข้อสังเกตภายหลังจากกินเสร็จแล้วนิดนึงว่า จริง ๆ แล้วควรจะกินแบบเมนูเดียวไปเลยอย่างนี้เลยเหรอ ? เลยลองนำเรื่องนี้มาแลกเปลี่ยนกับทุกคนดูครับว่า

ไอเดียไหนจะเด็ด จะเวิร์คบ้าง ลองไล่ดูทีละหัวข้อกันไปเลย

               1. ข้าวผัด

               ตัวไส้กรอกเองจริง ๆ แล้วไม่ได้มีรสชาติเค็มหวาน หรืออื่น ๆ ออกมาแรงมาก เลยคิดว่าเหมาะไปกินในลักษณะที่เป็นเหมือนจานรองคู่กับอย่างอื่น แต่จะหาเมนูที่กินแล้วกินได้ทั้งบ้าน อยู่ท้อง เลยลองแนะนำเป็นกินคู่กันกับข้าวผัดครับ น่าจะช่วยเพิ่มให้มื้อเย็นของเราอิ่ม อร่อย ได้ไปอีกหลายชั่วโมงเหมือนกัน !

               2. ทานคู่กับเครื่องดื่มโปรด

               ด้วยตัวไส้กรอกเอง จริง ๆ เป็นของที่เกิดมาเพื่อทานเล่นได้อย่างดีอยู่แล้ว ถ้าไม่คิดอะไรมากนะครับ ผมว่า แค่หาเครื่องดื่มดี ๆ เย็น ๆ สักแก้วหนึ่ง นั่งฟังเพลง ดูหนังเพลิน ๆ มาคู่กันกับยำไส้กรอก (ใส่หมูสับลงไปด้วย) โอ้โห !! ปัง อย่างไม่ต้องสืบเลยครับผม อร่อย ทานง่าย เพลิน

               3. วุ้นเส้น

               ไม้ตายสุดท้ายแล้วครับ ถ้าหาอะไรไม่ได้ คงต้องวุ้นเส้นกันเลยทีเดียว เพราะด้วยลักษณะของตัวไส้กรอกเอง ที่ค่อนข้างต่างจากเนื้อสัตว์หรืออย่างอื่น คือ น้ำยำ (น้ำปลา น้ำตาล มะนาว) ไม่น่าจะซึมเข้าไปถึงด้านในของตัวไส้กรอกได้ ทำให้เวลาเรากินคู่กับน้ำยำแล้ว อาจจะรู้สึกถึงความเข้ากันได้ยากไปบ้าง แต่ค่อนข้างตรงข้ามกับตัววุ้นเส้นที่น้ำยำดูจะทำปฏิกิริยาทางเคมีให้วุ้นเส้นอร่อยเฉยเลย ! ขึ้นมาได้แบบง่าย ๆ กว่า (55+)

               ดังนั้น สุดท้ายผมเลือกเชียร์วุ้นเส้น แต่อย่าพึ่งงงกันนะครับ ! เพราะที่ผมลองทำดูคือใส่ไส้กรอกเยอะมาก ๆ  ๆ ๆ ถ้าวันไหน จะใส่วุ้นเส้นคงกะปริมาณพอสมควรเท่านั้น ยังไงไส้กรอกก็เยอะกว่า ผมขอพูดว่ามันเป็นยำไส้กรอกเหมือนเดิมนะครับ (ฮา ครื้น !)

               จบแล้วครับกับไอเดียส่วนตัว ถ้าใครชอบแบบไหน ลองนำไปดัดแปลงดูครับ หวังว่าน่าจะพอแลกเปลี่ยนอะไรดี ๆ ให้กันได้บ้างนะครับ  แต่อย่าลืมครับ ! ถ้าคิดถึงไส้กรอก ไม่ว่านำไปทำขาย นำมากินเอง อย่าลืมแบรนด์ AFM มีสินค้าหลายอย่างให้เลือกซื้อได้เลยครับ ติดตามได้ทาง https://www.afmtrk.com/ มีสินค้าให้เลือกดูเยอะมากเลย ช่วงสถานการณ์โควิดแบบนี้ รักษาสุขภาพกันด้วยครับ …..

บทความโดย : ทศพล รอบจังหวัด

ยำไส้กรอก

สนใจสินค้ายี่ห้อ AFM PPork หรือ ไส้กรอก 3แพ็ค100 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ @AFMTRK

หรือคลิก เพื่อสอบถามได้ทันที

ติดต่อสอบถามบริษัท

หรือ คลิก เพื่อสอบถามได้ทันที