fbpx
วันอาทิตย์, 27 พฤศจิกายน 2565

อาหารว่างช่วงพักเบรคจากไส้กรอกชีส AFM  ทำง่ายพร้อมวิธีทำ

อาหารว่างช่วงพักเบรคจากไส้กรอกชีส AFM  ทำง่ายพร้อมวิธีทำ….คราวที่แล้ว! เราบอกว่าจะมาแชร์เมนูอาหารทำง่ายๆจากไส้กรอกชีสของ AFM ไส้กรอกที่ขึ้นชื่อเรื่องชีสทะลักที่หลายๆคนตามหา วันนี้เราจึงขอนำเสนอเมนูอาหารว่าง กินช่วงพักเบรค ชื่อว่า “ไส้กรอกชีสโรล” หรือ เรียกเก๋ๆว่า “AFM Hotdog Cheese Roll” บอกเลยว่าเป็นเมนูที่หาทำได้(โคตร) ง่าย วัตถุน้อย แต่ความอร่อยเกินคุ้ม ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้างที่ต้องเตรียม

1.ขนมปัง (เลือกแบบที่ชอบได้เลย จะเอาแบบไหน สไตล์ไหน เอาตามชอบจ๊ะ เพราะสมัยนี้ มีขนมปังหลากหลายรสชาติให้เลือกใช้) แต่เราขอเลือกขนมปังโฮลวีตนะ เพราะไม่ขัดสี ดีต่อสุขภาพ 2.ไข่ไก่ (ดูปริมาณของที่จะทำนะ ถ้าทำไม่เยอะ 1 ฟองก็เอาอยู่) และ 3.ไส้กรอกชีส AFM (อันนี้สำคัญมาก ขาดไม่ได้เลย เพราะเป็นตัวเอกของเมนูนี้เลย) ถ้าขาดไส้กรอกชีส AFM เหมือนขาดใจ อิอิ เห็นไหมวัตถุดิบหาง่าย และมีแค่ไม่กี่อย่าง

ต่อไปก็ถึงเวลาลงมือทำกันแล้ว แค่เห็นวัตถุดิบ ท้องก็เริ่มเรียกหาของกินอร่อยๆ แล้วล่ะสิ่ งั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีขั้นตอนอะไรบ้าง ลุย!!

1.นวดขนมปังให้แบน (ใครมีที่นวดขนมปังก็ใช้ที่นวด ใครที่ไม่มีก็ลองหาของใช้ในครัวมาประยุกต์ได้นะ) ใช้พลังแขนที่มีทั้งหมดใส่ลงไปเลย ส่วนจำนวนแผ่นก็เอาตามใจคนกินเลย

2.เมื่อนวดไปสักพักก็จะได้ขนมปังที่แบนพอที่จะใช้ห่อไส้กรอกของเราได้ เมื่อนวดเสร็จหน้าตาก็จะออกมาประมาณนี้เลย

 3.จากนั้น ก็ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ เพื่อใช้ทาขนมปังก่อนห่อ และใช้สำหรับชุบขนมปัง

4.ถึงเวลาม้วนให้เป็นโรลแล้ว โดยเริ่มต้นจากทาไข่ไก่บนขนมปังที่รีดจนแบนแล้ว (ไม่ต้องชุ่มมากนะ เดี๋ยวขนมปังขาด) จากนั้นนำไส้กรอกชีส AFM ของเราวางลงบนขนมปัง แล้วจัดการม้วนเลย

เมื่อม้วนเสร็จแล้ว หน้าตาก็จะออกมาประมาณนี้เลย กลมๆ อวบๆ น่ากัด ฮ่า ๆ

ถ้าส่องเข้าไปข้างในจะเห็นว่าไส้กรอกชีสของเรากลายเป็นไส้ไปเรียบร้อย รอเพียงเวลาให้ชีสละลายเข้าปาก

5.น้องโรลไส้กรอกชีสของเราพร้อมแล้วที่จะเอาไปชุบกับไข่ ง่ายๆ ก็แค่เอาโรลที่เราม้วนแล้วชุบลงไปในไข่ไก่ที่ตอกไว้ตอนแรก เอาแบบชุ่มๆ ไปเลย

หลังจากผ่านการชุบกับไข่ไก่จนชุ่มแล้ว หน้าตาก็จะประมาณนี้ เตรียมพร้อมเข้าหม้ออบลมร้อนแล้ว!!

6.นำน้องโรลไส้กรอกชีส ของเราเข้าหม้ออบลมร้อน ตั้งเวลาอยู่ที่ 5-10 นาที ตามความชอบ ใครที่ชอบกรอบๆเกรียมๆหน่อยก็ตั้งไปเลย 10 นาที ส่วนใครที่ไม่ชอบกรอบมาก ก็ตั้งเวลาแค่ 5 นาที ส่วนอุณหภูมิให้อยู่ที่ 180 องศา จะกำลังดีมากๆนะ

7.เมื่อครบตามเวลาแล้ว ก็นำออกจากหม้ออบลมร้อน น้องโรลไส้กรอกของเราก็จะพอง ๆ ด้านนอกมีความเกรียมนิดหน่อย ดูแล้วน่าจะกรอบกำลังดี น่ากินมากๆ

8.ถึงเวลาอร่อยกันแล้ว ลองเอาน้องโรลไส้กรอกมาผ่ากันหน่อยดูความเยิ้มของชีสกันสักนิด จะได้ไม่เสียชื่อที่ ไส้กรอกชีส AFM เขาเด่นเรื่องความชีสเยิ้มๆ

โอ้ โห !! แล้วก็ไม่ผิดหวัง เพราะไส้ชีสในไส้กรอกก็เยิ้มทะลักออกมาเลยจ้า

9.เมื่อเรียบร้อยแล้ว ก็จัดลงจานพร้อมเสริฟเป็นอาหารว่าง ช่วงพักเบรคกันเลย จะกินเปล่าๆก็ฟิน หรือจิ้มซอสที่ชอบก็อร่อย ม่วนอกม่วนใจกันไปเลยจ้า

เห็นไหมล่ะว่าไส้กรอกชีส AFM ทำได้หลายอย่างเลยนะ จะกินเปล่าๆก็ดี หรือเอาไปเป็นวัตถุดิบในเมนูอาหารอื่นๆก็ได้ แต่ความอร่อยก็ไม่ลดลงเลย แถมเมนู “AFM-Hotdog Cheese Roll” ยังเป็นอาหารว่างที่หาทำได้ง่ายมากๆ วัตถุดิบน้อย ประหยัดเวลาด้วย แต่ที่ได้มาเต็มๆ คือ ความอร่อยฟินชีสแตก ๆกันเลยจ้า

โดย ปภาวิชญ์

ติดตามที่ Facebook : https://www.facebook.com/TheZooeverywhere

ติดต่อสอบถามบริษัท

หรือ คลิก เพื่อสอบถามได้ทันที