fbpx
วันเสาร์, 26 พฤศจิกายน 2565

แนะนำ 3 แนวเพลงบรรเลงสำหรับคนชอบทำครัว/ทำอาหาร บทความดีๆ จาก AFM

แนะนำ 3 แนวเพลงบรรเลงสำหรับคนชอบทำครัว/ทำอาหาร บทความดีๆ จาก AFM หลาย ๆ ครั้งที่ทำอาหารกินเองในบ้าน ก็อาจจะรู้สึกเงียบ ๆ เหงา ๆ ไปหน่อยเหมือนกัน เพราะเราต้องมีสมาธิอยู่กับการทำอาหารอย่างมากเลย  แต่ก็พอมีกิจกรรมที่อาจจะช่วยผ่อนคลายไปในขณะทำอาหารได้บ้างอยู่เหมือนกัน แบบไม่ได้เสียสมาธิ ซึ่งนั่นก็คือ การฟังเพลงบรรเลงหรือเพลงต่าง ๆ แบบสบาย ๆ ตามชอบ  ดังนั้น เลยคิดว่า อยากจะลองแลกเปลี่ยนไอเดียการหาเพลงบรรเลงในขณะที่กำลังทำอาหารอยู่ ฟังไปด้วย ทำอาหารไปด้วยได้แบบชิว ๆ  โดยขอแนะนำเป็นแนวเพลงบรรเลงแนวต่าง ๆ ให้สำหรับชาว AFM กันเลยตามนี้ครับ !

           1. แนวเพลงบรรเลงโดยอูคูเลเล่ (Ukulele)

               แค่นึกถึงเจ้าเครื่องดนตรีอย่าง อูคูเลเล่ ก็ทำให้นึกถึงบรรยากาศดี ๆ อารมณ์แบบชายหาด ทะเลได้เป็นอย่างดี เวลาเราทำอาหารคงอยากได้บรรยากาศแบบนั้นก็ใช่ไหมครับ ? ผมก็เลยคิดว่า หาเพลงบรรเลงด้วยพวกเครื่องดนตรีอย่างอูคูเลเล่ มาฟังน่าจะช่วยให้ผ่อนคลาย ๆ กันได้เยอะเลย แต่อาจจะต้องเลือกหาฟังที่มีจังหวะสนุกสนานสักนิดนึงก็จะดีครับผม สำหรับเวลาทำอาหาร

               #Music # Ukulele

               2. แนวเพลงแจ๊ส (Jazz)

               แนวดนตรีของเพลงบรรเลงแนวนี้ จะค่อนข้างมีความไหลลื่น เรื่อย ๆ และสบาย ๆ เบา ๆ หน่อย  ซึ่งคิดว่า น่าจะถูกใจสำหรับคนที่กำลังทำอาหารกินกันตอนกลางคืนหรือตอนช่วงหัวค่ำ อะไรทำนองนั้น ยิ่งบางทีมีเสียงเครื่องเป่าในเพลง ยิ่งทำให้บรรยากาศยามค่ำคืนแสนอบอุ่น สบาย ๆ ได้ดีเลยทีเดียวครับ !

               #Music #Jazz

               3. แนวเพลงแบบเร้กเก้ (Reggae)

               แนวเพลงนี้มีจังหวะที่สนุกสนาน มีสีสันของการเรียบเรียงเครื่องดนตรี ออกแนวฟัง ๆ แล้วโยกได้เลยครับ ฟังแล้วทำให้เกิดอารมณ์ดี ๆ มีความสุข ทำให้มีชีวิตชีวาในขณะทำอาหารได้ดีเลย !! แต่ ……….. ! ขอให้ระวังด้วยนะครับว่า เวลาที่ฟังเพลงแล้วรู้สึกสนุกก็ดีอยู่ แต่ระวังจะโยกหัว โยกตัวมากจนแบบว่า มีดบาดมืออะไรทำนองนั้นได้ ระวังสุขภาพกันด้วยนะครับผม …………..

               #Music #Reggae

               เป็นอย่างไรกันบ้างหนอ ? สำหรับแนวเพลงบรรเลงต่าง ๆ ที่นำมาเสนอเป็นไอเดียกันนะครับ  ซึ่งจริง ๆ แล้วก็เป็นแนวทางหนึ่งเท่านั้นเองสำหรับการทำครัวให้สนุกสนานเพิ่มขึ้น แต่สำคัญคือ ขอให้ทุกคนระมัดระวังในขั้นตอนต่างๆ ในการทำอาหารด้วยนะครับ  และสำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่า จะกินอะไรดี หรือจะเลือกใช้วัตถุดิบอะไรดี ยังไงลองซื้อสินค้าจากทาง AFM ไม่ว่าจะไส้กรอก ชีสบอล คอร์นด๊อก หรืออื่น ๆ ได้ตามใจชอบเลยนะครับ  หวังว่าในทุก ๆ วันของทุกคนจะอร่อยได้ด้วยสินค้าจาก AFM กันนะครับ ……..

บทความโดย : ทศพล รอบจังหวัด

ไส้กรอก

สนใจสินค้ายี่ห้อ AFM PPork หรือ ไส้กรอก 3แพ็ค100 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ @AFMTRK

หรือคลิก เพื่อสอบถามได้ทันที

ติดต่อสอบถามบริษัท

หรือ คลิก เพื่อสอบถามได้ทันที