fbpx
วันจันทร์, 15 เมษายน 2567

แฮมหมู ฉบับคนติดซีรีส์

แฮมหมู ฉบับคนติดซีรีส์ สวัสดีค่ะคุณลูกค้า ช่วงนี้มีท่านใดที่กำลังติดซีรีส์เกาหลีเหมือนกันบ้างมั้ยคะ แล้วเวลาดูทีไรเนี่ยมักจะมีฉากชวนท้องร้องอย่าง ฉากที่ตัวละครกำลังทานอาหารอยู่ตลอด วันนี้ AFM มี 3 เมนูเกาหลีจากแฮมหมู แบบแผ่นมานำเสนอ บอกเลยว่าสายเกาหลีห้ามพลาด

  1. มาม่าเผ็ดเกาหลีชีส แฮมหมู

ถ้าเป็นสายเกาหลีแล้วเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่รู้จักเมนูนี้ มาม่าเผ็ดเกาหลี เป็นมาม่าที่ขึ้นชื่อเรื่องความเผ็ดแบบต้องซี้ดปากกันเลยทีเดียว แต่ถ้าจะต้มแค่มาม่าก็ดูจะธรรมดาไปสักหน่อย วันนี้เราเลยจะใส่แฮมหมูลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติและยังเพิ่มสารอาหารได้อีกด้วย วัตถุดิบที่ต้องมี คือ มาม่าเผ็ดเกาหลี ไข่ไก่ต้ม ชีสแผ่น และแฮมหมู วิธีทำก็แสนจะง่าย เพียงแค่ต้มน้ำให้เดือดใส่เส้นมาม่าลงไปต้ม พอเส้นสุกได้ที่แล้วเทน้ำออก ใส่แฮมหมูหั่นหั่นลงไป จากนั้นใส่เครื่องปรุงคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดแก๊สแล้วตักเส้นมาม่าใส่จานวางชีสแผ่น และแฮมหมูแบบแผ่นเพิ่ม นำจานอีกใบปิดไว้สักพักเพื่อให้ความร้อนทำให้ชีสละลาย จากนั้นนำไข่ต้มหั่นครึ่งวางลงไป เท่านี้ก็ได้มาม่าเผ็ดเกาหลีชีส แฮมหมูพร้อมทานแล้วค่า

  1. ต๊อกบกกี แฮมหมู

เมนูยอดฮิตอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ต๊อกบกกี ในส่วนของเมนูต๊อกบกกีเราสามารถซื้อแบบสำเร็จรูปมาได้เลย เพราะในซองเขาจะมีซอสมาให้เราอยู่แล้วค่ะ วัตถุดิบเพิ่มเติมที่เราต้องมี คือ ไส้กรอก และแฮมหมู ขั้นตอนแรกนำต๊อกบกกีไปต้มในน้ำ เมื่อตัวแป้งต๊อกเริ่มนุ่มระดับหนึ่ง ให้ใส่ไส้กรอกหั่นเฉียง แฮมหมูหั่นเป็นแผ่นลงไป จากนั้นคอยสังเกตแป้งต๊อกเมื่อนุ่มได้ที่แล้วให้ปิดเตาแก๊สและนำขึ้นโดยทันที เพราะหากทิ้งไว้นานตัวแป้งจะเหลวและจะไม่อร่อยค่ะ และสุดท้ายใส่ซอสที่มากับต๊อกบกกีลงไป คลุกให้เข้ากันเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

  1. จูม็อกบับ แฮมหมู

จูม็อกบับ หรืออีกชื่อที่หลาย ๆ ท่านอาจจะคุ้นหูมากกว่าก็คือ ข้าวปั้นเกาหลี นั่นเองค่า ส่วนผสมก็จะมี ข้าวญี่ปุ่น หรือถ้าใครจะใช้ข้าวสวยก็สามารถใช้ได้เหมือนกันค่ะ สาหร่ายฝอย มายองเนส โชยุ และสุดท้ายพระเอกของเราในวันนี้แฮมหมูหั่นเป็นชิ้นเล็ก วิธีทำคือ นำถ้วยใบใหญ่มาหนึ่งใบ เทส่วนผสมทุกอย่างลงไปในถ้วย จากนั้นใส่ถุงมือและขยำให้เข้ากัน พยายามอย่าบี้เม็ดข้าวจนเกินไป เพราะจะทำให้เละได้ค่ะ เมื่อแน่ใจว่าขยำจนเข้ากันแล้ว ให้ปั้นเป็นก้อนขนาดพอดีคำ จัดใส่จานเป็นอันเสร็จพร้อมทาน

เพียงเท่านี้เราก็ได้เมนูไว้ทานเล่นเพลิน ๆ ตอนดูซีรีส์กันแล้วค่ะ สุดท้ายแล้วถ้านึกถึงแฮมหมู อย่าลืมนึกถึงเรานะคะ แฮมหมู ชนิดแผ่น ตรา PPork หาซื้อได้ง่ายที่แมคโครทุกสาขา

 

#แฮมหมู #แฮมหมูแบบแผ่น

ผู้เขียน…..WRAY มิวเรย์

แฮมหมู

ติดต่อสอบถามบริษัท

หรือ คลิก เพื่อสอบถามได้ทันที