fbpx
วันศุกร์, 2 ธันวาคม 2565

คอร์สอบรมออนไลน์ฟรี เพิ่มทักษะ สร้างอาชีพ (ภาค 2)

คอร์สอบรมออนไลน์ฟรี เพิ่มทักษะ สร้างอาชีพ (ภาค 2)เอาล่ะ! เรามาดูต่อกันดีกว่า คราวนี้ก็จะมีความหลากหลายไม่แพ้กัน เพราะ สายอาหารก็มา สายวิชาการก็มี หรือจะสายภาษาก็ได้ ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนเปิดสอนกันบ้างเราไปดูกันเลย

1. สถาบันเทคโนโลยีจิตรดา (สอนอาหารไทย)

เป็นคอร์สอบรมออนไลน์ฟรี ที่คิดว่าหลายๆคนคงชอบ เพราะเมื่อพูดถึงเรื่องกินแล้ว อาหารไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ที่นี่เขามีสอนทำอาหารมากกว่า 20 เมนู ซึ่งเรียนจบก็สามารถลองเอาไปทำเล่นเพลินๆ หรือจะรับจ็อบพิเศษหารายได้เสริมก็ยังได้ โดยที่นี่จะสอนผ่าน Facebook Live ที่เพจ “ศูนย์บริการวิชาการ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา” และช่อง Youtube “CDTI Channel สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา” จะช้าอยู่ใยเราไปดูกันเลย

หน้าตาของเพจศูนย์บริการวิชาการ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา
จะมีไลฟ์สอนสอนในเพจ

2.A-Academy

สมัยนี้เรื่องเงินเรื่องทอง ไม่เข้าใครออกใครนะจ๊ะ คนที่มีฐานะมั่นคงไม่ใช่คนที่มีเงินเยอะอีกต่อไปแล้ว แต่เป็นคนที่สามารถบริหารจัดการเงินได้ และหากสามารถต่อยอดให้งอกเงยขึ้นไปอีกได้ ก็ยิ่งยอดเยี่ยมเลย เราจึงขอนำเสนอ A-Academy ที่มาพร้อมกับแนวคิด Free Lifelong Learning เป็นคอร์สอบรมออนไลน์ฟรีที่ช่วยวางแผน กำหนดเป้าหมายในการจัดการการเงิน ซึ่งที่นี่ไม่ได้เน้นเรียนแต่ทฤษฎี แต่ยังมีกรณีศึกษาที่เกิดจากการปฏิบัติจริงมาให้ได้ศึกษา ทำให้เราสามารถนำไปใช้ได้ในชีวิต และยังมีบทความเกี่ยวกับการดูแลการเงินของตัวเองให้ได้ศึกษาอีกมากมาย เห็นแบบนี้แล้ว ถ้าอยากเป็นคนที่มั่นคงทางการเงิน ก็ไปลุยกันเลยดีกว่า เย้!! มาเตรียมพร้อมวัยเกษียณไปด้วยกันนะ  คลิ๊กเลย http://www.a-academy.net  

เข้าเว็บไซต์มาก็จะมีหัวข้อต่างๆให้เลือกมากมายได้วางแผนกันก่อนเกษียณ

ปล.ลืมบอกไปว่า คนไม่มีพื้นฐานเลยก็เริ่มต้นที่นี่ได้เลยน๊า

3.CMU MOOC

คราวนี้ถึงคิวของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่กันบ้าง สำหรับที่นี่ก็ไม่แพ้สถาบันอื่นๆ เช่นกัน มีคอร์สมากมายให้ได้เรียนเต็มๆ แถมมีเกียรติบัตรคอนเฟิร์มว่าผ่านการเรียนมาแล้วด้วย ไม่ว่าจะเป็นคอร์สเกี่ยวกับสุขภาพ จิตวิทยา คณิตศาสตร์ สถาปัตยกรรม เป็นต้น

แต่ความเด่นของที่นี่ คือ มีบางรายวิชาที่มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น เพราะเป็นเรื่องที่ว่าด้วยความล้านนา ที่หาได้ที่ภาคเหนือเท่านั้น! ใครอยากรู้ว่ามีอะไรน่าสนอีกบ้างก็ลองเข้าไปดูกันเลย ถูกใจคอร์สไหนก็รีบลงเรียนไปคว้าเกียรติบัตรกันเถอะ!! อ้อ…เรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายนะจ๊ะ คลิ๊กเลยที่ https://mooc.cmu.ac.th

ม.เชียงใหม่ก็ไม่แพ้มหาลัยอื่นๆ มีความหลากหลายในวิชาที่เปิดสอน

4.GEN NEXT ACADEMY ธรรมศาสตร์ตลาดวิชา

โอ้โหววว สำหรับเว็บไซส์นี้ เป็นของม.ธรรมศาสตร์ ที่ก็มีคอร์สเรียนออนไลน์มากมายเช่นกัน แต่ขอบอกก่อนว่า บางคอร์สฟรี บางคอร์สก็ไม่ฟรี แต่ไม่ว่าจะเรียนแบบไหน รับรองว่าจะได้ความรู้ไปใช้ต่อแบบเต็มๆเลย และยังบรรยายโดยวิทยาการ/คณาจารย์ที่มีความรู้เฉพาะ ดังนั้น ไม่ต้องห่วงว่าเนื้อหาจะดีจริงไหม เพราะธรรมศาสตร์เขาคอนเฟิร์มมาขนาดนี้แล้ว ของฟรีและดี ในเมื่อมันมีในโลก เหตุใดเราต้องปฏิเสธล่ะ จริงมั้ย? ไปสำรวจกันเลยที่

https://gennext.tu.ac.th/ui/

ม.ธรรมศาสตร์ เพื่อการเรียนรู้ ให้ลองเลือกเรียนกัน

5. 50 LANGUAGES

สายภาษามาทางนี้! ใครที่อยากเรียนภาษาเพิ่ม ไม่ว่าจะเรียนเป็นภาษาที่ 2 3 4 หรือ 5 หรือมากกว่านั้น ก็ตอบโจทก์ทั้งนั้น บอกเลยว่าถ้าได้ลองแล้วจะร้อง โอ้มายก๊อดดดด (ก็มา) เพราะนอกจากจะมีภาษากว่า 50 ภาษาให้เลือกเรียน สิ่งสำคัญคือ ฟรี!! นะจ๊ะแม่จ๋า เอาล่ะเป็นที่รู้ๆกันอยู่ว่ารู้ภาษามากกว่า 2 ภาษาย่อมได้เปรียบ เพราะฉะนั้น ถึงเวลาไปอัพสกิล เพื่อรอเวลาอัพเงินเดือนกันดีกว่า ไปกันเลยยยยย https://www.50languages.com/

สายภาษาห้ามพลาด มีมากกว่า 50 ภาษา

ใครสายไหนก็ลองตัดสินใจเลือกกันเอาน๊า เพราะสถานการณ์ตอนนี้ไม่ใช่แค่โควิด-19 ทำพิษแล้ว แต่สงคราวของรัสเซีย-ยูเครน ก็ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจเกือบทั่วโลก ตอนนี้จะทักษะอะไรก็ต้องรีบๆเพิ่มกันน๊า สู้!

โดย ปภาวิชญ์

ติดตามที่ Facebook : https://www.facebook.com/TheZooeverywhere

ติดต่อสอบถามบริษัท

หรือ คลิก เพื่อสอบถามได้ทันที