fbpx
วันศุกร์, 1 ธันวาคม 2566

แนะนำกิจกรรมสร้างสรรค์ได้ที่บ้านยุคโควิด – 19

แนะนำกิจกรรมสร้างสรรค์ได้ที่บ้านยุคโควิด – 19 ช่วงที่ต้องอยู่บ้านกันแบบนี้ ในสถานการณ์โควิดอย่างนี้ เราจะทำอย่างไรกันดีให้ชีวิตมีสีสัน ?  เพราะคงเป็นปัญหามาก ๆ เหมือนกัน ไม่ได้ออกนอกบ้าน เราจะทำอะไรกันดีเอ่ย ? ทั้งสำหรับวัยทำงานที่ต้อง Work from Home ยิ่งสำหรับวัยนักเรียนนักศึกษา ที่ไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านกับเพื่อน ๆ ของตนเองเลย  แล้วจะเอายังไงกันดีเอ่ย !!  เลยคิดว่า ลอง ๆ มาแบ่งปันจากประสบการณ์สำหรับกิจกรรมแนวสร้างสรรค์ ๆ น่ารัก ๆ กุ๊งกิ๊งๆ กับทุกคนเลย  ไปดูกันเลยครับว่า มีอะไรได้บ้าง ….. 

               1. ลงคอร์สหรือหาความรู้เสริมทางออนไลน์

จริง ๆ การไปลงเรียนตามคอร์สออนไลน์หรือหาความรู้เสริมทางออนไลน์ต่างๆ คงไม่จำกัดเฉพาะแต่เรื่องเครียด ๆ ซีเรียส วิชาการจ๋า !! อะไรมากก็ได้  แต่อาจจะเป็นสิ่งที่เราชอบ สนใจ อยากรู้ อย่างนี้ก็ดีเหมือนกันครับ จะได้เป็นการผ่อนคลายไปในตัวด้วย 

               2. ฝึกเล่นเครื่องดนตรี

               ฝึกเล่นเครื่องดนตรี ถึงแม้จะดูยาก ๆ ไปนิดนึง แต่จะบอกว่ามันมีข้อดีคือ เราสามารถฝึกเล่นเครื่องดนตรีชิว ๆ สบาย ๆ ไปพร้อมกับดูหนังฟังเพลงได้เลยที่บ้าน (แค่ระวังเสียงดังด้วยนะครับ !)  ส่วนเครื่องดนตรีเอาแบบชิว ๆ ไม่ต้องยากเลย สำหรับคนที่ยังไม่รู้จะฝึกอะไร แนะนำแบบที่น่าจะน่ารัก ๆ เช่น อูคูเลเล่ ครับ ตัวเล็ก ๆ กะทัดรัด น่ารัก ๆ  ถ้ามีโอกาสในวันไหน คงได้มีหิ้วติดกันไปทะเลสักทีน่า ……..

               3. เขียนบทความหรือเนื้อหาอื่น ๆ แบ่งปันกัน

               ตรงนี้ผมเชียร์มาก ๆ เลยครับ เพราะถ้าเราลองนำสิ่งที่เรารู้ ทักษะที่เรามีมาแบ่งปันกัน เช่น เขียนบทความ หรือเนื้อหาอื่น ๆ อย่างเช่น วิดีโอสอนทำอะไรสักอย่างหนึ่ง และนำมาเผยแพร่แบ่งปันกันก็อาจช่วยให้เราสามารถมีพื้นที่แลกเปลี่ยนพูดคุยกันได้กับคนอื่น ๆ และทำให้สร้างชุมชนคนที่ชอบเหมือน ๆ กันได้ด้วยครับ

               4. ทำงานประดิษฐ์

               กิจกรรมนี้จะน่าสนใจอย่างมากเลยครับ ถ้าหากเราสามารถนำวัสดุเหลือใช้มาทำงานประดิษฐ์ได้ ก็จะช่วยให้เราใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ได้อย่างดี อาจจะเพลิดเพลินกับช่วงเวลาที่อยู่บ้านได้ดีด้วย เพราะใช้เวลาอาจจะค่อนข้างนานสำหรับการทำงานประดิษฐ์สักชิ้นหนึ่ง และไม่แน่ว่า อาจทำให้ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือภายในบ้านของเราสวยงามขึ้นจากงานประดิษฐ์ที่เราสร้างขึ้นก็ได้ครับ 

               5. ทำอาหาร

               ในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะช่วงเวลาใดก็ตาม เราต้อง “กิน” อยู่แล้วครับ จะดีมาก ๆ เลยหากเราใช้เวลาว่าง อาจจะกับคนในครอบครัวด้วย เพื่อมาช่วยกันทำอาหารร่วมกัน ซึ่งถือเป็นกิจกรรมครอบครัวอย่างหนึ่งที่ดีมาก ๆ เลยครับ  ส่วนสำหรับสูตรอาหาร หรือวิธีการทำก็มีอยู่เยอะมาก ๆ เลยตามออนไลน์ ลองศึกษาข้อมูลและเริ่มลงมือทำกันดูนะครับ !!

               คิดว่าจากกิจกรรมต่าง ๆ ที่เหล่ามาน่าจะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะช่วงเวลาใดก็ตามนะครับ และสำหรับทางแบรนด์ AFM ก็มีสินค้ามากมายหลายตัวเลย ยังไงก็ขอฝากไส้กรอกและสินค้าตัวอื่น ๆ ของ AFM ไว้ด้วยนะครับ  … ขอให้ทุกคนมีความสุขกันมาก ๆ ทุกช่วงเวลาและทุก ๆ กิจกรรมประจำวันด้วยนะครับ !

บทความโดย : ทศพล รอบจังหวัด

ไส้กรอกชีส

สนใจสินค้ายี่ห้อ AFM PPork หรือ ไส้กรอก 3แพ็ค100 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ @AFMTRK

หรือคลิก เพื่อสอบถามได้ทันที

ติดต่อสอบถามบริษัท

หรือ คลิก เพื่อสอบถามได้ทันที