fbpx
วันพุธ, 15 พฤษภาคม 2567

ของกินเล่น ง่ายๆ สำหรับเมนูวันหยุดที่บ้าน

ของกินเล่น ง่ายๆ สำหรับเมนูวันหยุดที่บ้าน
ปกติเวลาถึงวันหยุดขึ้นมาทีไร อาจจะมีหลาย ๆ คนกินอาหาร เดินเที่ยวนอกบ้านกัน แต่สำหรับช่วงโควิดที่จำเป็นต้องอยู่บ้านเป็นหลัก แม้จะไม่ใช่วันทำงานก็ไม่ค่อยออกจากบ้านกันเท่าไหร่ แบบนี้จะหาอะไรทานให้รู้สึกฟิน ๆ กันในครอบครัวดี ?  เลยขอมาแนะนำ ๆ ๆ สักหน่อย สำหรับสินค้าจากทาง AFM เผื่อเป็นไอเดีย ให้ทุกคนลองนำมาเป็นอาหารทานเล่น ๆ ง่ายๆ หรือจะทำเป็นเมนูจานหลักมื้อเช้า สาย บ่าย เย็น เพิ่มเติม ก็ได้ครับ

ลองดูตามนี้เลย …. !!

               1. ทอดมัน AFM

               ตัวแรกเลยครับ ขอแนะนำ  “ทอดมัน” (ลูกชิ้นทอดมัน) สูตรจากเยาวราชเลยครับตัวนี้ ! เห็นก้อนกลม ๆ แบบนี้แล้วรู้สึกดีสุดๆ เพราะดูทานง่าย ทานแบ่ง ๆ กันได้ในบ้าน  ในส่วนของรสชาตินั้น ไม่อยากจะบอกว่า มันช่างชวนให้หวนคิดถึงเสมือนเดินเที่ยวอยู่แถวเยาวราชกันจริง ๆ เลยทีเดียวครับผม !! ยิ่งช่วง WFH หรือช่วงอยู่บ้านยุคโควิดแบบนี้ น่าจะมีอะไรที่พอทำให้นึกถึงตอนออกนอกบ้านได้บ้างกันนะคร๊าฟฟ …..  

               2. คอร์นด๊อก (ไส้กรอกไก่เสียบไม้ชุบแป้งทอด รสเนย)

               ช่วงวันหยุดไหน ๆ เราก็อยากจะแบบว่ามีอะไรทานเล่น ๆ ดูหนังฟังเพลงกันไป เมนูนี้ก็ตอบโจทย์เหมือนกัน ลองดูเลยครับ กับ “คอร์นด๊อก (ไส้กรอกไก่เสียบไม้ชุบแป้งทอด รสเนย) #แป้งกรอบ #ไส้กรอกเนย ด้วยตัวไส้กรอกเองที่เสียบไม้ชุบแป้งพร้อมสำหรับทอดกันไว้อยู่แล้ว ยิ่งง่ายขึ้นเลยสำหรับขั้นตอนการทำอาหารของเรา และจะบอกว่า รสชาติของเจ้าตัวนี้นี่คือ มีรสชาติหวานแบบกำลงดี แถมยังมีกลิ่นหอมของตัวเนยแบบชูรสชาติได้ดีเยี่ยมเลยครับ 

               3. ไส้กรอก

               ไส้กรอกถือเป็นอะไรที่ควรมีติดบ้านติดเรือนกันไว้อยู่แล้วครับ ทั้งรสชาติดี ทำได้หลายเมนู ทานเล่นก็ได้ ทำเป็นอาหารเป็นจาน ๆ เลยก็ดีมากเหมือนกัน  แต่จะให้ดีสำหรับเมนูวันหยุดง่าย ๆ ขอแนะนำเป็นประเภทไส้กรอกชีสกันไปเลยครับ  เพราะมีไส้ชีสในไส้กรอกอยู่แล้ว กินเปล่า ๆ ดี  กินคู่กับขนมปัง เครื่องดื่มยิ่งสุดยอดไปใหญ่เลย 

               ไส้กรอกของทาง AFM มีมากหลายตัว ดังนั้น ลองเอามาแนะนำกันสัก 2 ตัวต่างสไตล์ให้เลือกซื้อได้ กันเลยดีกว่า ได้แก่ “ไส้กรอกไก่สอดไส้ชีส” และ “ไส้กรอกไก่รมควันหนังกรอบสอดไส้ชีส”

               สินค้าดี ๆ จากทาง AFM ยังมีอีกหลากอย่างเลยครับ ยังไงติดตามกันได้ที่ทางเว็ปไซต์ หรือติดตาม Facebook ทาง AFM ได้ ที่ : https://www.facebook.com/AFMTHAILAND จะได้ไม่พลาดเวลามีสินค้าน่าสนใจ ออกมาใหม่ด้วยเน้ออออ !!  ขอให้ทุกคนมีสุขภาพดีเสมอ และยุคโควิดแบบนี้ใครยังต้องทำงานนอกบ้านบ้างอยู่ ก็ขอให้ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ และอย่าลืม ! กลับมาทำเมนูในวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ของคุณที่บ้านง่าย ๆ ด้วยสินค้าจากทาง AFM นะครับ  …………………………

บทความโดย : ทศพล รอบจังหวัด

ไส้กรอกชีส

สนใจสินค้ายี่ห้อ AFM PPork หรือ ไส้กรอก 3แพ็ค100 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ @AFMTRK

หรือคลิก เพื่อสอบถามได้ทันที

ติดต่อสอบถามบริษัท

หรือ คลิก เพื่อสอบถามได้ทันที