fbpx
วันอังคาร, 18 มิถุนายน 2567

สูตรเมนูดูดี คู่ AFM เมนูขนมปัง ดู (สุขภาพ) ดี กับไส้กรอกชีส

สูตรเมนูดูดี คู่ AFM เมนูขนมปัง ดู (สุขภาพ) ดี กับไส้กรอกชีส สำหรับในหัวข้อ “สูตรเมนูดูดี × AFM” นี้ ผมอยากจะลองพูดถึงว่า สินค้าต่างๆ ของทาง AFM จะนำมาทานหรือทำเป็นเมนูดูดี ๆ ได้อย่างไรบ้าง  เผื่อจะได้มีไอเดียไว้สำหรับยามต้องอยู่บ้านแล้วอยากทำอะไรกินเองดี ๆ ง่าย ๆ และคงจะดีมาก ๆ หากได้แลกเปลี่ยนไอเดียการทำอาหารแก่ทุก ๆ คนนะครับ  ซึ่งเมนูแรกจะ ขอลองนำเสนอ เป็นเมนูขนมปัง เพื่อสุขภาพบ้าง เพราะมีผักด้วยนะครับ ยังไงติดตามกันได้เลยครับผม !

การเตรียมวัตถุดิบ :

               ในส่วนนี้ ผมจะใช้เป็น “โบโลน่าไก่ ตรา AFM กับ ไส้กรอกไก่จัมโบ้ทองสอดไส้ชีส ตรา AFMโดยผมจะบั้งไส้กรอกก่อนนะครับ และนำตัว โบโลน่าไก่ กับไส้กรอก ไปเข้าไมโครเวฟ เพื่ออยากให้เป็นการอุ่นอาหารสักเล็กน้อยครับ และทำให้ชีสเยิ้มออกจากรอยบั้งของไส้กรอกได้ด้วยครับ

               นอกจากวัตถุดิบดังกล่าวแล้ว ก็จะมีวัตถุดิบอื่น ๆ เล็กน้อยครับ คือ

                              1. ขนมปัง 2 แผ่น เพื่อนำมาประกบกันครับ

                              2. มะเขือเทศ และผักกาดหอม ทั้งนี้ ให้นำมะเขือเทศมาหั่นเป็นแผ่นแว่น ๆ ด้วยนะครับ (หรือใครคิดว่า หั่นแบบอื่นดีกว่า ลองทำดูนะครับ)

                              3. ซอสพริก และซอสมะเขือเทศ (เลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ แต่ผมใช้ทั้งสองอย่างครับ)

               ขั้นตอนการทำอย่างง่าย ๆ :

               1. เตรียมในส่วนของไส้กรอกโดยการบั้งให้เรียบร้อยและนำมาวางบนจานเดียวกันพร้อมกับโบโลน่าไก่ ได้เลยครับ เพราะขั้นตอนนี้ผมจะไม่ทำอะไรมาก นอกจากการนำเข้าไมโครเวฟเพื่ออุ่นร้อนและทำให้ชีสเยิ้มออกจากไส้กรอกเท่านั้นครับ

               2. เมื่อนำวัตถุดิบเข้าไมโครเวฟแล้ว เราก็นำขนมปังแผ่นแรกวางบนภาชนะ และนำผักกาดหอมวางบนขนมปัง จากนั้นนำมะเขือเทศหั่นไว้แล้ว ไว้ซ้อนลงบนผักกาดหอม

               3. นำตัวโบโลน่าไก่วางบนผัก แล้วนำซอสพริก ซอสมะเขือเทศมาทาไว้ตามชอบได้เลยครับ จากนั้นก็นำผักมาวางไว้อีกชั้นหนึ่งเหมือนเดิมและวางโบโลน่าไก่ไว้บนผักเหมือนเดิมอีกชั้น พร้อมทาซอสเหมือนเดิม

               4. นำขนมปังแผ่นที่สอง ประกบไว้บนสุดของวัตถุดิบทั้งหมด เสร็จแล้วครับ !!

พอทำเสร็จแล้ว ก็จะได้แบบนี้ครับผม พอได้ไหมครับ !

               นอกจากนี้ มีวัตถุดิบอีกตัวที่แนะนำสำหรับทำเมนูนี้ด้วยครับ คือ ไก่แผ่นรมควัน ตรา AFM ซึ่งอร่อยได้ดีเหมือนกันเลยครับ

               หวังว่าเมนูแรกในครั้งนี้ จะเป็นไอเดียดี ๆ ง่าย ๆ สำหรับทุก ๆ คนได้นะครับ  และอย่าลืมนะครับ วัตถุดิบของทาง AFM ยังรอทุก ๆ คนอยู่ และพร้อมที่จะมอบความอร่อยมากมาย ด้วยสินค้าหลากหลาย ภายใต้แบรนด์ๆ นี้  ในเมนูถัดไปจะมีอะไรอีกบ้าง อยากฝากทุก ๆ คนรอติดตามกันด้วยนะครับ ขอบคุณที่ เข้ามารับชมการแนะนำไอเดียอาหารในครั้งนี้ด้วยนะคร๊าฟฟ !

บทความโดย : ทศพล รอบจังหวัด

สนใจสินค้ายี่ห้อ AFM PPork หรือ ไส้กรอก 3แพ็ค100 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ @AFMTRK

หรือคลิก เพื่อสอบถามได้ทันที

ติดต่อสอบถามบริษัท

หรือ คลิก เพื่อสอบถามได้ทันที