fbpx
วันอังคาร, 16 เมษายน 2567

ของกิน เข้าตัว คู่ AFM มื้อใหญ่ ๆ โดนใจชาว Rock อย่างแรงเลยนิ !

ของกิน เข้าตัว คู่ AFM มื้อใหญ่ ๆ โดนใจชาว Rock อย่างแรงเลยนิ !สิ่งที่กำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ ซึ่งอยู่ภายใต้หัวข้อชุด ของ (กิน) เข้าตัว × AFM เป็นอะไรที่พาให้ได้ความรู้สึกดีมาก ๆ เพราะว่าคราวนี้ผมจะมารีวิวให้ดูสำหรับเมนูที่ทำมาจากวัตถุดิบดี ๆ อร่อย ๆ แล้วมาแบบ “เป็นเซ็ท” กันเลยทีเดียว 

ประกอบด้วยวัตถุดิบหลัก 3 อย่าง ตามรูปภาพด้านล่างนี้เลย

สินค้าทั้งสามตัวนี้ ได้แก่

ยอไก่พริกไทยดำ ตรา AFM

ไส้กรอกไก่ย่างสอดไส้ข้าวเหนียว ตรา AFM

ลูกชิ้นไก่สอดไส้ซอสไก่ย่าง ตรา AFM

               มื้อนี้ผมได้ทำเมนูง่าย ๆ แต่ได้เรื่อง ! เลย ก็คือ เมนูยำ และเมนูทอด เสิร์ฟโดยมีผักกินคู่กันบ้างเล็กน้อยพอเป็นสีสัน และเพิ่มความหลากหลายทางรสชาติดีเหมือนกันครับ 

               ที่พูดถึงว่า ผมได้ทำเมนูยำ และเมนูทอด หมายถึง นำ ยอไก่พริกไทยดำ มาทำเป็นยำยอไก่ ครับ(จริง ๆ ในส่วนของยอไก่พริกไทยดำผมได้เคยเขียน ๆ ถึงไปแล้วนะครับ ทำเป็นเมนูยำแบบนี้เลย อย่างไรแวะไปอ่านดูนะครับ / ในครั้งนี้จะพูดถึงแต่วัตถุดิบตัวอื่นที่เหลือนะคร๊าฟฟฟ …………………. ) 

               ส่วน ไส้กรอกไก่ย่างสอดไส้ข้าวเหนียว กับ ลูกชิ้นไก่สอดไส้ซอสไก่ย่าง ผมได้ใส่น้ำมันเล็กน้อยแล้วทอดเบา ๆ พอให้ผิวของวัตถุดิบเปลี่ยนสีหรือมีความสุกขึ้นมาบ้าง เป็นการทอดเล็ก ๆ น้อย ๆ แค่ให้พอสุกเท่านั้นครับ  แล้วก็นำมาจัดจาน ตกแต่งกันด้วยผักแบบในรูปที่เห็นเลยครับ

               นอกจากวัตถุดิบ การยำและการทอดแล้ว ผมมีเครื่องจิ้มเป็น “น้ำพริกกะปิ” สักหน่อย เผื่อว่าจะได้เพิ่มความหลากหลายทางรสชาติครับ ……………. (อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผมเองนะครับ !)

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ย !!

               สำหรับมื้ออาหารใหญ่ๆ มื้อนี้ ผมจะขอลองแลกเปลี่ยนประสบการณ์การชิม ! ให้ทุกคนได้ทราบตามความเห็นส่วนตัวของผม จากการ “ชิมเอง เขียนเอง” ของผมเลยครับ ตามนี้เลยครับ :

               ไส้กรอกไก่ย่างสอดไส้ข้าวเหนียว ตรา AFM :

               ตัวนี้เป็นอะไรที่ผมนำไปบอกคนที่บ้าน แล้วคนที่บ้านก็ดูจะแปลกใจอยู่ไม่น้อยครับ เพราะนำข้าวเหนียวมาสอดไส้ในไส้กรอก  แต่ความแปลกใหม่นี้ บอกได้เลยว่า มีสเน่ห์มาก ๆ เหมือนกัน เพราะผมเหมือนกำลังกิน “ข้าวเหนียว กับไก่ย่าง” คือรสชาติได้แบบนั้นจริง ๆ ครับ  อร่อยเลยครับผม หั่นออกมาแล้ว ถือว่าไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ชิ้นพอดี ๆ กำลังเหมาะเลยทีเดียว

               ลูกชิ้นไก่สอดไส้ซอสไก่ย่าง ตรา AFM :

               สินค้าตัวนี้ก็ฉ่ำไม่แพ้กันเลยครับ เนื่องจากว่าตัวลูกชิ้นไก่นี้มีเนื้อที่เคี้ยวเข้าไปแล้ว รู้สึกได้ถึงความ         แน่นๆ  ขนาดของตัวลูกชิ้นเองก็มีขนาดที่พอดี ๆ สำหรับตัวซอสที่ใส่เข้ามาด้านใน ผมว่ากลมกล่อมดี ………… สรุปโดยรวมคือ อร่อยเหมือนกันครับผม !

ถ่ายรูปออกมาแล้ว มันก็จะนวล ๆ นิด ๆ หน่อย ๆ ถูกไหมครับ ……..  #อิอิ

               เสร็จสิ้นแล้วครับ !! กับภารกิจมื้ออาหารใหญ่ ๆ อีกหนึ่งมื้อ ซึ่งก็หวังว่าอย่างน้อยทุก ๆ คนจะได้แลกเปลี่ยนไอเดียกันกับผมไปบ้างนะครับว่า “วันนี้ มื้อนี้ เย็นนี้ พรุ่งนี้ กินอะไรดีเอ่ย ?” …… ครั้งหน้า ! มีเมนูอะไรมาอีกผมจะขออนุญาตมาแบ่งปันแชร์กันอีกนะครับ และขอฝากสินค้าจากแบรนด์ AFM ไว้ด้วยนะครับ แต่ละตัวที่ทำออกมาน่าสนใจทั้งนั้นเลยครับ  ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการทำ อาหารในบ้านนะคร๊าฟ ……………

บทความโดย : ทศพล รอบจังหวัด

สนใจสินค้ายี่ห้อ AFM PPork หรือ ไส้กรอก 3แพ็ค100 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ @AFMTRK

หรือคลิก เพื่อสอบถามได้ทันที

ติดต่อสอบถามบริษัท

หรือ คลิก เพื่อสอบถามได้ทันที