fbpx
วันพฤหัสบดี, 1 ธันวาคม 2565

ของกิน เข้าตัว คู่ AFM โบโลน่าไก่

ของกิน เข้าตัว คู่ AFM โบโลน่าไก่ พอได้ไปที่ Makro (แม็คโคร) แล้ว เลยเจอกับสินค้าอยู่ตัวหนึ่ง ที่ตัวผมเองยังไม่เคยนำมาทำอาหารเลย ก็คือ โบโลน่าไก่ ตรา AFM ซึ่งผมเองก็เคยมีคนนำเอาสินค้าชนิดนี้ มาทำเป็นอาหารดูน่าสนใจอยู่เหมือนกัน ด้วยความลองของใหม่ของผม จึงไม่ได้รออะไร หยิบใส่รถเข็นซื้อกลับที่พักอาศัยเลย และคาดหวังว่าจะได้กินเมนูใหม่ ๆ จากวัตถุดิบนี้ครับ

มาเริ่มกันเลย

โบโรน่า

               สำหรับสินค้าตัวนี้ เมื่อได้แกะและนำออกมาจากซองแล้ว เราจะได้สัมผัสกับเนื้อนุ่ม ๆ ของตัวโบโลน่าไก่ ตัวนี้ ขนาดชิ้นจะเป็นแบบแบน ๆ เล็กน้อย เป็นแผ่นกลม ๆ ครับ  ตัวแผ่นจะไม่ใหญ่มากนะครับ  ยังไงลองสังเกตได้ตามรูปด้านล่างนี้นะครับผม

โบโรน่า

4 แผ่นกันไปเลยครับ !

               พอดีผมมีขนมปังอยู่ด้วย เราก็เลยลองชิมตัว “โบโลน่าไก่ ตรา AFM ด้วยเมนูที่ทำขึ้นแบบง่าย ๆ แล้วดูได้ประโยชน์ด้วยครับ โดยการนำผัก นำมะเขือเทศมาสอดเป็นไส้เอาไว้ ทาซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ลงบนตัว “โบโลน่าไก่” แถมมื้อนี้ เพิ่มรสชาติ เพิ่มอรรถรสในการทานอาหารกันกับวัตถุดิบเด็ด ๆ อย่าง ไส้กรอกไก่จัมโบ้ทองสอดไส้ชีส ตรา AFMทำให้รู้สึกดีขึ้นมาก ๆ เลยครับผม ……..

ไส้กรอกชีส

ดูจากรูปแล้ว ลองทำตามกันดูดีไหมครับ? ชีสจากไส้กรอกนี่คือเยิ้ม ๆ สวย ๆ เลยคร๊าฟ !!

               ถ้าหากจะบอกเล่าให้กันฟังเกี่ยวกับ “โบโลน่าไก่ ตรา AFM ผมมีอะไรมาฝากเล็กน้อยครับว่า :

               1. รสชาติของวัตถุดิบ

               รสชาติผมมองว่า มีความกลมกล่อมดีแล้วครับ ทานกับซอสมะเขือเทศ หรือว่าซอสพริกก็ได้หมดเลยครับ (ผมได้ลองทั้งกับซอสมะเขือเทศและซอสพริกด้วยเลยครับ)

               2. ปริมาณของวัตถุดิบ

               ภายในห่อหรือในซอง แค่เพียงเราหันด้านหลังห่อหรือซองก็จะเห็นแล้วว่า ปริมาณของวัตถุดิบมีเยอะ อยู่พอสมควรเลยครับ  ถือว่าในห่อหรือซองเดียว ก็ใช้ได้หลากหลายเมนู ซึ่งดูแล้วเหมาะกับการนำมาทำเป็นเมนูใดก็ตามแล้วแต่ชอบ และใช้ในปริมาณเยอะ ๆ ทำกินกันหลายคนก็จะดีเหมือนกันครับ (เช่น ทำเป็นยำดีไหม ? หรือถ้าเป็นพวกขนมปัง ก็มีปริมาณวัตถุดิบเยอะพอที่จะทำหลาย ๆ ชุดเสิร์ฟทานกันได้หลาย ๆ คนดีครับ)

               3. การสร้างสรรค์เมนู

               เห็นวัตถุดิบแบบนี้แล้ว อันดับแรกที่ผมนึกถึงก็เป็นไปตามภาพที่เห็นเลยครับ คือ ทำเป็นเหมือนอาหารเช้า อาหารว่าง เป็นเมนูขนมปังง่าย ๆ  ทาด้วยซอสมะเขือเทศ และซอสพริกลงบนตัว “โบโลน่าไก่ ตรา AFM  แต่จริงๆ แล้วผมยังคิดว่า เราสามารถนำวัตถุดิบนี้มาสร้างสรรค์เมนูบางอย่างเพิ่มเติมได้อีก เช่น หากลองนำมา ทำเป็นยำ น่าจะได้รสชาติดี ๆ อีกแบบหนึ่งด้วย (ว่าแล้ว !! เดี๋ยวเย็นนี้เตรียมทำยำกันเลยก็น่าจะดีนะครับ)

               และทั้งหมดนี่ก็คือการแนะนำ รีวิวของผม ซึ่งผมก็หวังว่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีตัวหนึ่งสำหรับวัตถุดิบสำหรับทำอาหารของทุก ๆ คน สำหรับ “โบโลน่าไก่” จากทางแบรนด์ AFM  และเช่นเคยครับว่า สินค้าจาก        แบรนด์ดังกล่าวยังมีอีกมากมายเหลือเกิน หาซื้อกันได้ตามใจชอบของทุกคนได้เลยนะครับ อย่าลืม ! ติดตามได้ทั้งทาง Facebook และ Website นะครับ ………

บทความโดย : ทศพล รอบจังหวัด

สนใจสินค้ายี่ห้อ AFM PPork หรือ ไส้กรอก 3แพ็ค100 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ @AFMTRK

หรือคลิก เพื่อสอบถามได้ทันที

ติดต่อสอบถามบริษัท

หรือ คลิก เพื่อสอบถามได้ทันที