fbpx
วันอังคาร, 29 พฤศจิกายน 2565

เมนูไส้กรอกถูกใจ ทำเสร็จได้ใน 10 นาที

เมนูไส้กรอกถูกใจ ทำเสร็จได้ใน 10 นาที เมนูอาหารไม่ว่าจะเป็นมื้อไหน ๆ คงจะปวดหัวกันได้ง่าย ๆ เลยเหมือนกัน เพราะทั้งวัตถุดิบ ขั้นตอนการทำ มันก็อาจจะทำให้ท้อแท้กันไปเลยทีเดียว แต่ … จริง ๆ แล้ว วัตถุดิบง่าย ๆ อย่างไส้กรอก ในมื้อเช้าก็มีเมนูดี ๆ ทำง่าย ๆ ได้เหมือนกันครับ ใช้เวลาเต็มที่ไปเลย “10 นาที” ก็เพียงพอแล้วสำหรับเมนูดี ๆ สักหนึ่งเมนู 

ดังนั้น เรามาลองดูวิธีการทำเมนูโดนใจด้วยไส้กรอก AFM กันไปเลย

               1. เมนู “ขนมปังสอดไส้ ไส้กรอก”

               เมนูนี้จริง ๆ ไม่ต้องใช้เครื่องปิ้งขนมปังเลย ขั้นตอนง่าย ๆ แบบนี้เลย !

                              1.1 เตรียมไส้กรอกให้พร้อม ไม่ว่าจะหั่นไส้กรอกตามชอบ และขั้นตอนอื่น ๆ ให้พร้อมทาน

                              1.2 นำขนมปังสองแผ่น วางบนเขียง นำผักสลัด มะเขือเทศหั่นแล้ว มาวางบนตัวขนมปังแผ่นแรก พร้อมกับไส้กรอกที่เราเตรียมไว้แล้ว

                              1.3 นำซอสมะเขือเทศ หรืออย่างอื่นตามชอบ เพื่อเพิ่มรสชาติอาหารมาราดลงไปบนเครื่องขนมปังตามชอบ

                              1.4 นำขนมปังแผ่นที่สองมาวางประกอบไว้ เป็นอันเสร็จสิ้นแล้วครับ แบบง่าย ๆ แต่ได้รสชาติหลากหลาย  อาจเพิ่มรายละเอียดสักหน่อย ด้วยการลองออกแบบตอนวางไส้ขนมปังให้เหมาะ ๆ แล้วหั่นออกเป็นรูปสามเหลี่ยม เพื่อทำเป็นสไตล์แซนวิชก็ดีไปอีกแบบครับ

               ขอบอกไอเดียเพิ่มอีกนิดนึงครับว่า สำหรับไส้ขนมปัง ถ้าเป็นผม ผมจะชอบให้มันมีเนื้อไส้มากกว่านี้ ซึ่งทาง AFM ก็มีสินค้าตรงใจผมพอดีเลยคือ “ไก่แผ่นรมควัน” เนื่องจากผมชอบกินเนื้อสัตว์เหมือนกัน และเนื้อไก่เอง พอทำออกมาเป็นไกแผ่นแล้ว ยิ่งดูกินง่าย ๆ เข้าไปอีก นำไปใส่ยัดไส้ขนมปังน่าจะอร่อยเลย และรสชาติก็ไปด้วยกันได้แน่นอนกับตัวไส้กรอก ถูกใจครับถูกใจ !!!

               2. เมนู “ไส้กรอกพันเบคอน”

               เมนูนี้ก็แสนจะง่ายดายมากครับ มีส่วนที่เราต้องเตรียมคือ เบคอน กับไส้กรอก ซึ่งเราสามารถเตรียมไส้กรอกได้อย่างหลากหลาย เช่น หั่นไส้กรอกเป็นชิ้นพอดีคำ และอาจจะทำเป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามชอบได้ จากนั้นนำเบคอนเข้ามาพัน ๆ รอบ ๆ ตัวไส้กรอกเลย เสร็จแล้วกลัดด้วยไม้จิ้มฟันสักหน่อยก็ได้หากกลัวว่าตัวเบคอนจะหลุดออกจากไส้กรอก เสร็จแล้ว …… นำเข้าไมโครเวฟเลยครับ เพียงเท่านั้น ภายในเวลาอันน้อยนิด เราก็ได้เมนูดี ๆ ง่าย ๆ แล้วน่ากินอีกต่างหาก เสริมบนจานสวย ๆ มีถ้วยซอสตามชอบวางเคียง ๆ กันดูดีมาก ๆ เลย

               3. เมนู “ผัดไส้กรอก

               สำหรับเมนูนี้ก็น่าสนใจ เพราะดูไม่มีอะไรมาก ใช้ของที่มีอยู่ในครัวที่บ้านได้ง่าย ๆ เลย ราละเอียดตามนี้เลยครับ

                              3.1 เตรียมไส้กรอกให้เรียบร้อย เช่น หั่นตามรูปทรงที่ชอบ ฯลฯ

                              3.2 เตรียมวัตถุดิบอื่นๆ ตามที่ชอบ เช่น แครอท มะเขือเทศ หอมใหญ่ ต้นหอม โดยการนำมาหั่นเป็นรูปลูกเต๋าเล็ก ๆ ก็ดีครับ ฯลฯ สูตรของผมขอใช้ส่วนประกอบตามตัวอย่างเลยครับ มันง่ายดี !

                              3.3 เริ่มแรกจากตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน จากนั้นผัดแครอท หอมใหญ่ กับน้ำมันให้พอหอมใหญ่เปลี่ยนเป็นสีใส แล้วเอาไส้กรอกที่เตรียมไว้แล้ว มาผัดเข้ากันในกระทะ

                               3.4 จากนั้นใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสหอยนางรม น้ำตาล และอาจจะใส่น้ำเปล่าลงไปผสมเพื่อลดความข้นของซอสด้วยเล็กน้อย  ผัดให้เข้ากัน

                              3.5 ใส่มะเขือเทศที่หั่นไว้แล้ว ผัดให้เข้ากับส่วนผสมอื่นสักเล็กน้อยพอ หลังจากนั้นปิดไฟ พร้อมปิดท้ายด้วยการจบงานด้วยต้นหอมซอย โรยเข้าไปบนผัดไส้กรอกของเราตอนที่อยู่บนจานเรียบร้อยแล้ว เท่านี้ก็ น่าจะอร่อย ถูกใจ ถ่ายรูปลง IG ได้แล้วครับ !!

               ในส่วนของสูตรสามารถแก้ไขได้นะครับ ซึ่งแหล่งข้อมูลดี ๆ สำหรับหาสูตรอาหารสมัยนี้ก็หาง่ายมากเลย ลองค้นหาสูตรกันดูนะครับ  แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาวัตถุดิบดี ๆ ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก หรือสินค้าอื่น ๆ สำหรับประกอบอาหารกินเอง หรือทำขาย อย่าลืมแบรนด์ AFM ครับ  แบรนด์นี้ อร่อย คุ้มค่า ! ………..

บทความโดย : ทศพล รอบจังหวัด

นักเก็ต

สนใจสินค้ายี่ห้อ AFM PPork หรือ ไส้กรอก 3แพ็ค100 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ @AFMTRK

หรือคลิก เพื่อสอบถามได้ทันที

ติดต่อสอบถามบริษัท

หรือ คลิก เพื่อสอบถามได้ทันที