fbpx
วันเสาร์, 15 มิถุนายน 2567

มะนาวแพง ทำอย่างไร

มะนาวแพง จำต้องทำอย่างไร เนื่องด้วยกระทบต่อราคาอาหารชัดเจน เนื่องด้วยอาหารไทยมักใช้มะนาวเป็นส่วนประกอบของรสชาติอาหาร ด้วยรสชาติความเปรี้ยวทำให้รู้สึกสดชื่น และสร้างความอยากอาหาร ทั้งเมนูส้มตำ เมนูยำ เมนูต้มยำ ทั้งสามเมนูจำเป็นต้องใช้มะนาวสูง วันนี้ทาง ธาริกันฟู้ดส์ จึงได้นำบทความมาแชร์ดังนี้

ข้อมูลสถิติของมะนาว

ราคามะนาว ซึ่งอ้างอิงจากราคากลางของปี 2563 – 2564 ซึ่งราคามะนาวจะแพงมากในช่วงของเดือน เมษายนและพฤษภาคม โดยทั้งนี้นั้นปี 2564 จะมีราคาที่แพงมากขึ้นเรื่อยจากหลายปัจจัย 1. สภาวะโลกร้อน 2. อากาศแห้งแล้ง 3. การบริโภคที่มากขึ้น ปรากฏภาพตามกราฟด้านล่าง

น้ำมะนาว
กราฟข้อมูลจาก เว็บ kasetprice

แต่ทั้งนี้ ราคากำลังแพงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ต้นปี 2564 เราจึงต้องวางแผนในการใช้ น้ำมะนาวอย่างเพียงพอต่อความต้องการใช้

แนวทางแก้ปัญหามะนาวแพง

น้ำมะนาว

1. ปลูกเอง

บางท่านมีพื้นที่ มีที่ดิน แนะนำให้ปลูกในพื้นที่บ้านของตนเอง เพื่อเป็นการลดต้นทุนเมื่อเราทราบอยู่แล้วเราจำเป็นต้องใช้ อันนี้คือวิธีที่ลดต้นทุนได้ดี เนื่องจากมะนาวบางสายพันธุ์ปลูกไม่ยากจนเกินไป และเป็นการลดภาระในระยะยาว ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และเราต้องศึกษาวิธีการปลูกมะนาวเพิ่มเติมได้เอง

น้ำมะนาว

2.คั้นเอง

ซื้อมะนาวมาจากช่วงราคาถูก และนำมาคั้นเป็นน้ำ โดยให้เอาไปเทในทาดน้ำแข็งและฟรีซไว้เลย สามารถใช้ได้นานมากขึ้น ตอนหยิบใช้จะง่ายและสะดวกมากกว่า (แต่ไม่ควรแช่ฟรีตมะนาวทั้งลูกนะ จะเสียเร็ว)

น้ำมะนาว

3.มะนาวขวด

ซื้อสินค้าประเภทน้ำมะนาวคั้นสำเร็จรูปตามร้านค้าทั่วไป ซึ่งก็มีมากมายหลายยี่ห้ออีก ซึ่งการทำให้รสชาติอาหารไม่เปลี่ยนต้องดูใหดีว่าเป็นน้ำมะนาวแท้ หรือเป็นสารแทนน้ำมะนาว ต้องอ่านฉลากให้รอบคอบ ยิ่งถ้าร้านอาหารใหญ่ๆ มีผลต่อรสชาติของลูกค้าต้องพิจารณาถึงคุณภาพน้ำมะนาวมาเป้นอันดับต้นๆ ถ้าคุณภาพไม่ได้ลูกค้าอาจจะจดจำรสชาตินั้นก็เป็นได้

ดังนั้น เพื่อประโยชน์สูงสุดของ พวกเราต้องวางแผนตั้งแต่ก่อนมะนาวจะแพง เนื่องด้วยผลกระทบแบบนี้เกิดขึ้นทุกปีเราจึงต้องเร่งวางแผน เพราะถ้าขาดมะนาวในหน้าร้อนย่อมกระทบยอดขาย ไม่มากก็น้อย

โฆษณาน้ำมะนาวที่น่าสนใจ

ขอแนะนำ น้ำมะนาว ตรา น้ำมะนาวชาวสวน  สินค้าของเรานั้นเป็นสินค้าทำจากมะนาวแท้ๆ (ย้ำว่ามะนาวแท้แน่นอน) ที่ได้จากชาวสวนของดำเนินสะดวก เป็นมะนาวแป้นแท้ๆ 100% จากสวนดำเนินสะดวก , เป็นมะนาวที่ให้ความเปรี้ยวได้อย่างสม่ำเสมอ , สะดวก สะอาด สบาย ไม่เปลืองแรงคั้น – ประหยัดต้นทุน ราคาคงที่ – ใช้เป็นส่วนผสมได้ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม เป็นสินค้าที่ควรมีติดบ้าน ทีทางเราอยากแนะนำ

สนใจสินค้ายี่ห้อ AFM PPork หรือ ไส้กรอก 3แพ็ค100 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ @AFMTRK

หรือคลิก เพื่อสอบถามได้ทันที

ติดต่อสอบถามบริษัท

หรือ คลิก เพื่อสอบถามได้ทันที