fbpx
วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

รวมเมนูทำง่ายด้วยไส้กรอกและไข่

รวมเมนูทำง่ายด้วยไส้กรอกและไข่ เวลาเราพูดถึงเมนูทำง่าย และมีวัตถุดิบหาง่าย ก็คงหนีไม่พ้นเมนู “ไข่” ซึ่งเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเลย คือ เอาไปทำแนวไหนดูจะดีไปหมดเลยจริง ๆ วันนี้เลยจะลองมานำเสนอเป็นเมนูไข่ ๆ หน่อย โดยมาใน Theme ของ “ไข่ และไส้กรอก” ให้ดูมีสีสันมากกว่าปกตินิดนึง จะมีเมนูไหนสามารถนำไส้กรอกมาทำเป็นเมนูไข่ ๆ ได้อย่างน่าสนใจบ้าง

ขอนำเสนอกันตามนี้เลย !

               1. ไข่ม้วนยัดไส้กรอก

               เมนูแรกนี้ ไม่ใช่เมนูที่ดูเข้าใจยากและทำยากอย่างที่คิดเลย แต่ดูมีเสน่ห์และน่ากินมาก ๆ เป็นการผสมระหว่างรสชาติหลักระหว่างตัวไข่และตัวไส้กรอก กินเป็นอาหารว่าง อาหารหลัก ก็ได้หมดเลย ! ความพิเศษของเจ้าไข่ม้วนยัดไส้กรอกก็คือ เราสามารถปรุงรสชาติของตัวไข่ได้ อาจมีต้นหอมผสมลงไปในตัวไข่ได้หรือยัดไส้อื่น ๆ ร่วมด้วยได้ เช่น ใส่ชีสลงไป น่าจะดีเลิศ !

               หากใครคิดว่า วัตถุดิบในการทำเมนูนี้จะหาซื้ออย่างไร ลองดูตัวนี้ครับ คือ ไส้กรอกไก่รมควัน หนังกรอบสอดไส้ชีส เพราะว่าเจ้าไข่ม้วนจะมีรสชาติที่ตัวไข่อ่อน ๆ อยู่แล้ว ถ้าเรามีไส้กรอกสักตัวหนึ่งเพิ่มรสชาติอยู่ข้างในด้วย “ชีส” แล้ว มันคุ้มค่าการรอคอยมาก ! ทำให้ไส้ไข่ม้วนของเรามีทั้งไส้กรอกและชีสมาพร้อม ๆ กันโดยไม่ต้องปรุงแต่งมาก เพียงเท่านี้ก็ได้แล้วครับ กับหนึ่งมื้ออร่อย ………. 

               2. ไข่ตุ๋นไส้กรอก

               ในเมนูไข่ตุ๋นจริง ๆ แล้วเป็นอะไรที่ “ทำง่าย ได้เรื่อง” อยู่แล้วครับ ยิ่งถ้าได้เอาไส้กรอกมาใส่ลงไปด้วยแล้วยิ่งเพิ่มความน่าสนใจ น่าจะถูกใจสำหรับเด็ก ๆ ด้วยนะครับเมนูนี้ !  เพราะตัวไข่ตุ๋นเองก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีรสชาติแบบอ่อนในตัวไข่ตุ๋น พอเรานำเอาไส้กรอกมาท๊อปปิ้งไว้ด้านบน ฯลฯ แบบนี้ก็คงเป็นเมนูเล็ก ๆ ที่น่ารัก ๆ น่ากินกันไปใหญ่ได้เลย ……………

               3. ไข่ข้นไส้กรอก

               สำหรับเมนูสุดท้ายนี้ โดนใจแน่ ๆ เพราะวัตถุดิบยังคงง่าย ๆ ได้เหมือนเดิม เพิ่มเติมเป็น “ไส้กรอก” สำหรับเมนู “ไข่ข้นไส้กรอก” ซึ่งเมนูนี้จะน่าสนใจมาก ๆ เลยหากนำมาปรุงกันในตอนเช้า ๆ แล้วนำเอาไข่ข้นไส้กรอก มาราดวางบนข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน ได้เรื่องอีกแล้วครับ !!

               เมนูจริง ๆ ที่ทำด้วยไข่กับไส้กรอกจริง ๆ แล้วคงทำแบบอื่นได้อีก แต่ขอพูดถึงเพียงเท่านี้ก่อนที่เห็นว่า “เด็ด ๆ และพอทำได้ง่ายที่บ้าน” นะครับ และสำหรับทาง AFM เอง มีไส้กรอกให้เลือกซื้อหามาทาน หรือจะนำไปทำเป็นเมนูขายก็ดีนะครับ ! แนะนำเลยแบรนด์นี้ ยังไงติดตามได้ที่ทางเว็ปไซต์ หรือทาง Facebook ที่ https://www.facebook.com/AFMTHAILAND/ และขอแนะนำไว้นิดนึงครับสำหรับการใครที่สนใจไส้กรอกเด็ด ๆ กับ “ 4 ชีสสุดฟิน จาก AFM ” ถึงขั้นกล้าพูดเลยว่า ชีสเต็มๆ เหมือนหน้าซองอย่างไม่มโนเลย !

บทความโดย : ทศพล รอบจังหวัด

ไส้กรอกไข่

สนใจสินค้ายี่ห้อ AFM PPork หรือ ไส้กรอก 3แพ็ค100 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ @AFMTRK

หรือคลิก เพื่อสอบถามได้ทันที

ติดต่อสอบถามบริษัท

หรือ คลิก เพื่อสอบถามได้ทันที