fbpx
วันพุธ, 15 พฤษภาคม 2567

ของกิน เข้าตัว คู่ AFM หมึกเสียบไม้

ของกิน เข้าตัว คู่ AFM  หมึกเสียบไม้ สำหรับแบรนด์ AFM ผมเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงทราบหรือคุ้นเคยกันบ้างอยู่แล้วว่า ผลิตสินค้าอย่าง หลากหลายมาก ๆ เลยครับ  ส่วนตัวผมที่ได้ลองชิมมาเยอะก็ขอบอกเลยว่า ไม่ธรรมดาจริง ๆ !! แต่แน่นอนมีเยอะจนผมยังลองกินดูไม่หมด คราวนี้เลยต้องลองสักนิดสักหน่อยกับ สินค้าเสียบไม้มาให้เลย กับ

หมึกเสียบไม้ ตรา AFM

               ถ้าลองได้เปิดเจ้าตัวหมึกเสียบไม้ตัวนี้แล้ว เราก็จะพบกับ “ไม้” ก่อนเป็นอันดับแรก  เอ้ย !! (555) นั่นแหละครับ เราจะเจอกับเนื้อสัมผัสที่ดูนุ่ม ๆ  แล้วก็มีไม้เสียบมาให้พร้อม ตัวไม้นั้น หลังจากที่ผมลองทำอาหารดูแล้ว ก็จะรู้สึกได้ว่าเป็นเหมือนไม้เสียบลูกชิ้นเข้าใจง่ายๆ นี่เองเลย  ทำให้นึกถึงบรรยากาศเวลาซื้อลูกชิ้น              ไส้กรอกอะไรก็ตามแต่ตามสถานที่ต่างๆ ที่เคยกินมาครับ

               ทีนี้ !! ผมจะลองขอพูดถึงแบบสรุป ๆ เลยครับกับเจ้าตัว หมึกเสียบไม้ ตรา AFMว่าจะมีอะไรยังไงให้พอเล่าให้ได้รู้กันบ้าง ตามนี้เลยครับ :

               1. รสชาติ :

               พอได้ลองกัดลองกินดูเองแล้ว รู้สึกได้เลยครับว่า มีเนื้อนุ่มดีครับ รสชาติอร่อยกลมกล่อม คือ ดูไม่ได้ ติดหวาน ติดอะไรไปในทางใดทางหนึ่ง จริง ๆ ลักษณะแบบนี้ ผมว่าทานเล่นเปล่า ๆ ก็ใช้ได้เลยครับ และพอดีผมลองกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ดู  โดยไม่ได้ปรุงไม่ได้ใส่ซอสอะไรเลย ผลก็คือ รสชาติกินกับข้าวสวยเปล่า ๆ ได้เลยครับ

               2. ความสะดวกต่อการทำอาหาร :

               หากเราลองสังเกตที่หน้าซองสินค้า จะเขียนอยู่ว่า “เหมาะสำหรับปิ้งย่าง” ซึ่งตัวผมเองคิดว่า “จริง” เพราะเห็นชัดเลยว่า เวลาจะทำเมนูปิ้งย่าง ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เพราะมีไม้สำหรับปิ้งย่างอยู่ในตัวแล้ว  ไม่ต้องซื้อไม้เองเลยครับ ……………………

               แต่ผมก็สงสัยว่า เราจะสามารถถอดไม้ออกได้ไหม ถ้าเราต้องการ ?  ปรากฏว่า ผมลองถอดไม้ออกมาครับ  แต่เจ้าตัว “หมึกเสียบไม้ ตรา AFM ก็ออกมาได้ไม่ยากเลย และก็นำมาลองทำเป็นมื้อเย็นดูสักหน่อยครับ ตามรูปด้านล่างนี้เลย !!         

               ผมได้นำ หมึกเสียบไม้ถอดออกจากไม้เสียบแล้วก็หั่นเป็นชิ้นขนาดเท่า ๆ กัน แล้วนำไปผัด ๆ ทอด ๆ กับน้ำมันแบบน้ำมันไม่ท่วมวัตถุดิบครับ  ออกมาหน้าตาก็จะดูดีเยอะเลย !! พอดีในที่พักมีน้ำจิ้มราดพอดีด้วยครับ ก็เลยได้ลองชิมลองทานเป็นมื้อเย็นกันแบบนี้ด้วยเลย ……….

               3. เหมาะนำมาทำเมนูอะไรได้บ้าง ? :

               จริง ๆ เรื่องเมนูผมคิดว่า ทานเปล่า ๆ ก็ดี แต่มีซอสอะไรมาคู่กันหน่อยก็ดี เช่น ผมคิดถึงบรรยากาศการกินลูกชิ้นเสียบไม้ ราดน้ำจิ้มลงมาในถุงมาก ๆ เลยครับ เพราะคิด ๆ ดูแล้วคงจะเข้ากันได้กับลูกชิ้น ไส้กรอก ราดน้ำจิ้มในถุงเลย  หรือจะเอาให้เป็นแบบตามคอนเซปปิ้งย่างหน่อย ผมว่าก็สามารถลองทำเป็นเมนูปิ้งย่าง มีไส้กรอก ลูกชิ้น อื่น ๆ ได้เช่นกัน 

               จบหมดแล้วครับ กับเรื่องราวของ หมึกเสียบไม้ ตรา AFM” ที่นำมาเล่าให้ฟังว่า ผมไปโดนอะไร (เข้าตัว) สำหรับในครั้งนี้นะครับผม  ลองหาซื้อมาทานดูนะครับตัวนี้ อาจจะช่วยให้ทุกคนมีอาหารสำหรับมื้อว่างก็ดี หรือเป็นมื้อเย็นก็ได้ด้วยสินค้าตัวนี้ รวมถึงตัวอื่น ๆ ด้วยจากทางแบรนด์ AFM นะครับ …………………..

บทความโดย : ทศพล รอบจังหวัด

สนใจสินค้ายี่ห้อ AFM PPork หรือ ไส้กรอก 3แพ็ค100 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ไลน์ @AFMTRK

หรือคลิก เพื่อสอบถามได้ทันที

ติดต่อสอบถามบริษัท

หรือ คลิก เพื่อสอบถามได้ทันที